TUYỂN SINH CAO HỌC
LUẬT KINH TẾ "GIÀNH VỊ TRÍ QUYỀN LỰC NHẤT" TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

LUẬT KINH TẾ - “GIÀNH VỊ TRÍ QUYỀN LỰC NHẤT” TRONG THỜI KÌ HỘI NHẬP

Tìm hiểu môi trường làm việc thực tế thông qua các phiên tòa giả định là mô hình học tập hiệu quả đối với ngành Luật. Thường xuyên tìm hiểu môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan thông qua hoạt động kiến tập, thực tập thực tế... sẽ giúp sinh viên ngành luật hình dung tính chất công việc cũng như xây dựng bản lĩnh.

Ngoài ra, một số trường hiện nay còn phát triển mô hình phiên tòa giả định hoặc tích hợp nội dung phản biện trong các cuộc thi học thuật. Đây được coi là cơ sở hiệu quả để sinh viên trau dồi tố chất cần thiết ngay trên giảng đường.

Cùng với bản lĩnh vững vàng, tư duy phân tích chính xác và khả năng phản biện tốt sẽ là “chìa khóa” không thể thiếu để các luật sư nhanh chóng phát hiện và có hướng giải quyết mọi vấn đề luật pháp một cách toàn diện. Vì vậy, chú trọng phát triển tư duy phân tích và phản biện được xem là thước đo chất lượng cơ bản trong đào tạo ngành luật kinh tế tại bất kỳ cơ sở đào tạo nào.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm bổ trợ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải thích vấn đề... là những “cầu nối” quan trọng giúp luật sư tiếp xúc với thân chủ, xây dựng niềm tin, bảo vệ tốt thân chủ trong trường hợp cần thiết.

Sinh viên ngành luật có thể tự thử thách mình bằng việc tham gia các cuộc thi học thuật, các hoạt động ngoại khóa phù hợp... để phát hiện khả năng của bản thân; từ đó định hướng rèn luyện hợp lý. Đồng thời, những sân chơi học thuật thú vị là cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng mềm toàn diện.

Những tố chất trên đây không chỉ là cơ sở để bạn trẻ học tốt ngành luật kinh tế trong trường đại học, mà còn là nền tảng để thành công với nghề luật trong thực tế. Nếu đã yêu thích luật kinh tế, bên cạnh trang bị kiến thức, bạn trẻ đừng quên trau dồi những tố chất cần thiết trên để thành công. Một môi trường đào tạo phù hợp với đầy đủ điều kiện giúp phát huy tối đa khả năng sẽ là điểm khởi đầu lý tưởng.

Liên hệ: Cô Huyền - QLTS. ĐT: 0961001365 

http://tuyensinh1.edu.vn/tuyen-sinh-van-bang-2-dai-hoc-luat.html

alt