Học luật ra trường làm gì-Điều kiện cần để thành công trong ngành luật

Email In PDF.

Hiện nay phòng tuyển sinh đại học luật vẫn còn rất nhiều thí sinh thắc mắc về việc học luật ra làm gì?Cơ hội việc làm có tốt không ? Và điều kiện cần để thành công trong ngành luật là gì?


Như chúng ta cũng đã biết những vị lãnh đạo của đất nước,những nhân nhân vật tài chí dũng cảm như Lê-nin;tổng thống hoa kì Bill Clinton;Tổng thống liên bang nga  Putin…. đều là những người đã từng học luật và tham gia trong ngành luật.Điều đó cho thấy ngành luật chiếm vị trí rất quan trọng trong mọi thời đại.

Tuy nhiên hiện nay phòng tuyển sinh đại học luật vẫn còn rất nhiều thí sinh thắc mắc về việc học luật ra làm gì?Cơ hội việc làm có tốt không ? Và điều kiện cần để thành công trong ngành luật là gì? Bài viết này sẽ giải đáp từng thắc mắc trên của những thí sinh còn đang băn khoăn trong việc có nên theo học ngành luật không nhé!


Học ngành luật ra trường làm gì?

Khi bạn học trường đào tạo về luật ra thì bạn có thể lựa chọn làm chuyên viên pháp lý,công chứng viên,chấp hành viên,điều tra viên,luật sư,thẩm phán,điều tra viên.

Công chứng viên có quyền xác nhận tính hợp pháp của các hợp đồng,giao dich….và có thể làm việc tại các phòng công chứng.

Luật sư là những người làm việc tại công ty luật hoặc ở trong các văn phòng (không có trong biên chế của cơ quan nhà nước).Những người làm luật sư nguồn thu nhập chủ yếu là các khoản thù lao do khách hàng trả.

Kiểm sát viên là những người buộc tội tại phiên tòa cụ thể là họ được quyền xem xét một vụ phạm pháp,ra lệnh bắt giữ và tham gia điều tra vụ án đó.(ở nước ngoài họ thường gọi kiểm sát viên là công tố viên)

=>>>Học ngành luật có thực sự khó khôngThẩm phán là người được quyền đưa ra quyết định cuối cùng mang lại sự công bằng cho những nạn nhân vô tội và trừng phạt những kẻ gian ác.Hay nói cách khác là thẩm phán được quyền nhân danh nhà nước để để xét xử các vụ án,nơi làm việc là làm tại tòa án nhân dân.

Ngoài một số chức vụ như nêu ở trên khi tốt nghiệp trường luật bạn có thể làm một số công việc như: điều tra viên, chuyên viên pháp lý,chấp hành viên, giáo viên dạy luật,  giám định viên,cán bộ nghiên cứu pháp luật,cố vấn pháp lý,...trong cơ quan công an,cơ quan thi hành án dân sự,cơ quan hành chính nhà nước,viện nghiên cứu hoặc trong các tổ chức doanh nghiệp,đoàn thể,trường học...Đối với các đơn vị kinh doanh thì việc hợp tác và hoạt động không thể nào thiếu nhân viên tư vấn luật.


Cơ hội nghề nghiệp của ngành luật

-Cơ hội làm việc:Hiện nay xã hội ngày càng phát triển thì ngành luật luôn được xã hội coi trọng. Có rất nhiều ngành cũng như rất nhiều các tổ chức cần những người có kiến thức về ngành luật.Hơn thế nữa khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO thì càng cần hơn những người có kiến thức về pháp luật hơn.

-Có thu nhập tốt:Mặc dù làm luật sư là ngành không do nhà nước trả mà là nguồn thu nhập từ khách hàng nhưng nó là một trong 10 ngành trên thế giới có thu nhập cao nhất.

Vẫn biết rằng những người càng giỏi thì có thu nhập càng cao nhưng thông thường lương nhà nước trả cho thẩm phán thường được trả cao hơn so với những ngành khác.

http://tuyensinh1.edu.vn/tuyen-sinh-van-bang-2-dai-hoc-luat.html

=>>>Xem thêm:Để học tốt ngành luật cần phải làm gì 
Điều kiện cần để thành công trong ngành luật

Thứ nhất:Bạn cần phải có sự đam mê nghề,khả năng phân tích và tổng hợp cao:Ví dụ như khi thạm gia một vấn đề nào đó liên quan đến pháp luật,cần phán đoán nhanh được sự thật của sự việc đang nằm ở đâu?ai là người đúng,ai là người sai? Sau đó cần phải thu thập bằng chứng,phân tích,nhìn nhận,đánh giá để đưa ra sự kiên quan giữa các chi tiết của sự việc để có quyết định chính xác nhất.

Thứ hai:Bạn phải là người công bằng,trung thực,khách quan:Bạn muốn là người bảo vệ cái đúng thì các bạn phải tôn trọng sự thật,yêu lẽ phải và sự công bằng.

Thứ ba:Bạn phải là người có bản lĩnh vững vàng:Ngành luật thường phải tiếp xúc với những mặt trái của xã hội nếu bạn là người không có bản lĩnh thì sẽ nhanh chóng đi đến thất bại bởi sự chán nản.Thâm trí bạn có thể bị bắn gục bởi đầy những cám dỗ.

Thứ tư:Bạn phải là người có khả năng thuyết trình, diễn đạt tốt vì đặc trưng của ngành luật là cần thuyết phục người khác nghe theo mình.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu thêm nhiều về ngành luật.Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành luật thì cũng chưa muộn vì bạn có thể đăng kí học tại chức đại học luật hoặc văn bằng 2 đại học luật….để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.Cần biết thêm thông tin tuyển sinh ngành luật cần liên hệ : 0963 133 363