Nên học văn bằng 2 hay học thạc sĩ

Email In PDF.

Khi bạn đã học xong đại học và muốn hàm thụ thêm kiến thức để phục vụ sự nghiệp sau này nhưng lại đang băn khoăn không biết nên học văn bằng 2 hay học lên......
Khi bạn đã học xong đại học và muốn hàm thụ thêm kiến thức để phục vụ sự nghiệp sau này nhưng lại đang băn khoăn không biết nên học văn bằng 2 hay học lên thạc sĩ.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Về thời gian

Học văn bằng 2 thì có rất nhiều hệ và mỗi hệ lại có thời gian học khác nhau.Học văn bằng 2 sẽ có hệ văn bằng 2 trung cấp,văn bằng 2 cao đẳng và văn bằng 2 đại học và thời gian đào tạo còn tùy thuộc vào lượng kiến thức của từng hệ mà bạn theo học.Thông thường nếu học văn bằng 2 đại học luật sẽ có thời gian đào tạo khoảng 2 năm.

Nếu bạn có trình độ đại học thì thời gian đào tạo thạc sĩ sẽ đào tạo 1,5 năm trở lên và mỗi một năm khối lượng kiến thức sẽ nhận được sẽ là 150 tín chỉ.

Về thời gian học thì cho thấy thời gian học văn bằng 2 và học lên thạc sĩ có thời gian đào tạo tương đương nhau tối đa không quá 2 năm và ít nhất không dưới 1 năm.

=>>>Có nên học văn bằng 2 luật không

F

Về bằng cấp

Bằng thạc sĩ có giá trị hơn văn bằng 2 đại học,cao đẳng cũng như văn bằng 2 trung cấp .Đối với những bạn có bằng đại học nếu xác định học lên trình độ cao hơn hoặc muốn có thể thăng chức nhanh khi làm trong cơ quan nhà nước.các cơ quan đầu ngành cũng như các viện nghiên cứu….thì việc học bằng thạc sĩ sẽ rất có lợi cho bạn trong con đường sự nghiệp về sau.

Nhưng học văn bằng 2 cũng rất có lợi với những bạn muốn học thêm một số ngành,lĩnh vực hoàn toàn mới vì vậy nó cũng có lợi thế không hề nhỏ.Có rất nhiều bạn học các ngành kinh tế,quản trị hoặc kế toán nhưng lại chọn thêm học văn bằng 2 đại học luật để có thêm bằng đại học thứ 2 và bổ sung kiến thức cho mình để phục vụ sự nghiệp.Còn nếu bạn học thạc sĩ thì sẽ không thể thực hiện được những điều này.

Bên cạnh đó mọi đối tượng có trình độ khác nhau đều có thể học văn bằng 2.Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng thì không thể học lên thạc sĩ mà chỉ được học thêm khóa đào tạo nữa tương đương với trình độ kiến thức của hệ thứ nhất.

Kiến thức đào tạo và cơ hội việc làm

Khi bạn học văn bằng 2 kiến thức sẽ được mở rộng hơn ở các lĩnh vực khác nhau giúp bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành trong xã hội cũng như có cho mình một bằng cấp khác.Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội cũng như có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn.

Qua những kiến thức trên chắc hẳn bạn cũng đã đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình.Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.


=>>>Nên đăng kí học văn bằng 2 luật ở đâu