Ngành luật gồm có những hệ đào tạo nào

Email In PDF.


Bạn đã từng mơ ước mình sẽ trở thành luật sư và mong muốn được làm việc trong ngành luật.Vì một vài lý do nào đó mà bạn đã phải theo học đại học chuyên ngành khác,và bạn đang băn khoăn không biết...


Bạn đã từng mơ ước mình sẽ trở thành luật sư và mong muốn được làm việc trong ngành luật.Vì một vài lý do nào đó mà bạn đã phải theo học đại học chuyên ngành khác,và bạn đang băn khoăn không biết có nên theo học văn bằng 2 đại học luật hà nội để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình hay không?Ngoài học văn bằng 2 đại học luật hà nội còn có hệ đào tạo nào phù hợp mới mình hay không?Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về toàn bộ các hệ đào tạo ngành luật ở nước ta và đối tượng tuyển sinh của từng hệ đào tạo.

Hệ đào tạo trung cấp luật

Tùy theo đối tượng tuyển sinh mà sẽ có thời gian đào tạo từ 1 năm đến 3 năm theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.

Hệ 1 năm: đối tượng đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên của một chuyên ngành khác sẽ theo học hệ này.

Hệ 2 năm: những người theo học hệ này đã tốt nghiệp THPT,bổ túc văn hóa.

Hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho học sinh đã trượt kì thi tốt nghiệp THPT.

Hệ 3 năm:Dành cho những đối tượng là chỉ có bằng nghiệp THCS.


Hệ đào tạo Cao đẳng ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh của hệ này chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp THPT,bổ túc văn hóa và phải dự kì thi tuyển sinh CĐ, ĐH của Bộ GD & ĐT tổ chức và phải đạt từ điểm sàn trở lên và đủ điểm chuẩn vào các trường có đào tạo hệ cao đẳng ngành luật.

>>>>Tham khảo:câu hỏi thường gặp về tuyển sinh văn bằng 2

Hệ Đại học ngành luật

– Hệ văn bằng 2 đại học ngành luật: đào tạo trong thời gian khoảng từ 2 đến 2,5 năm tùy theo qui định của từng trường. Đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên của một chuyên ngành khác.

– Đại học luật chính quy: đào tạo trong thời gian là 4 năm, thí sinh phải tham gia thi kì thi tuyển sinh đại học,cao đẳng của Bộ GD&ĐT để vào học.

– Tại chức Luật: dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh thường là xét tuyển.


Cao học ngành Luật

Tuyển sinh những đối tượng đã tốt nghiệp đại học ngành luật không phân biệt loại hình đào tạo đều có thể học lên cao học ngành luật.


Những người muốn học cao học luật sẽ phải vượt qua kì thi tuyển sinh đầu vào của trường đại học đào tạo cao học luật, số lượng học viên dựa vào sẽ lấy theo chỉ tiêu của từng trường và kết quả thi sẽ lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.