Học văn bằng 2 của trường đại học luật có được làm luật sư không?

Email In PDF.

Nhiều câu hỏi còn xoay quay vấn đề học văn bằng 2 đại học luật. Trong những câu hỏi thì một câu hỏi mà hầu hết mọi người đặt ra trước khi học chính là sau khi học văn bằng 2 đại học luật thì có được làm luật sư hay không?
Học văn bằng 2 đại học luật có được làm luật sư không?

Đây là một câu hỏi băn khoăn nhất của các bạn trẻ yêu nghề luật nhưng lại tham gia học ở một lĩnh vực khác. Chúng ta cùng đi vào giải đáp câu hỏi này để học viên có được quyết định chính xác nhất.

Thất nghiệp luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Nguyên nhân của thất nghiệp thì có nhiều lý do nhưng trong đó nguyên nhân chính là người học có tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký những ngành thời thượng mà nguồn nhân lực đnag thừa. Bởi thế cử nhân ra trường thất nghiệp với một con số đáng báo động.

Bạn là người mê luật nhưng trước đây bạn đã chọn một ngành khác, với việc học văn bằng 2 ĐH luật bạn hoàn toàn có thể quay trở lại với niềm đam mê và yêu thích của mình chỉ với 2 năm học ngắn ngủi.

Để có thể hành nghề luật thì nhất định bạn phải trải qua hao giai đoạn đào tạo là đào tạo về pháp luật cơ bản và đào tạo nghề.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh đại học Luật năm 2017


1. Đào tạo cơ bản ở trình độ cử nhân Đại học Luật:

Hiện nay trên cả nước có 3 cơ sở đào tạo lớn nhất cả nước. Khu vực phía Bắc có Đại học Luật Hà Nội, khu vực phía Nam có trường đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, khu vực phía Trung có đường Đại học Vinh. Ngoài ra cũng có nhiều trường đại học khác cũng đào tạo khoa Luật.

Tuy vậy với xu thế xã hội hóa giáo dục hiện nay của nước ta thì trường đại học Luật đã xét tuyển văn bằng 2, vẫn đảm bảo được yêu cầu về chất lượng đầu vào của nhà trường mà cũng giảm được chi phí cho các kì thi tuyển sinh đầu vào tránh được việc lãng phí cho ngân sách cũng như tránh được sự khó khăn và phiền hà trong các kì thi.

2. Đào tạo nghề tại học viện tư pháp

Sau khi hoàn thành chương trình văn bằng 2 của trường luật có bằng cử nhân thì bạn cần trải qua một khóa đào tạo nghề tại học viện Tư pháp nếu như muốn trở thành thẩm phán và kiểm sát viên, luật sư, chấp hành viên hay công chức viên.

Dù là học văn bằng 2 trường ĐH luật nhưng nếu trải qua đủ 2 giai đoạn đào tạo trên thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để làm luật sư và hành nghề luật khi kết thúc khóa học.