TOP 8 CHÍNH TRỊ GIA QUYỀN LỰC NHẤT THẾ' GIỚI XUẤT THÂN TỪ 'NGHÀNH LUẬT"

TOP 8 CHÍNH TRỊ GIA QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI XUẤT THÂN TỪ TRƯỜNG LUẬT

Trong 70 lãnh đạo lọt top 100 người quyền lực nhất thế giới theo Forbe thì có tới 14% là luật sư hoặc những người tốt nghiệp trường luật. Dưới đây là những gương mặt kiệt xuất có tầm ảnh hưởng lớn lao trên toàn cầu xuất thân từ ngành luật.

1. Hillary Clinton
Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã từng tốt nghiệp tại trường Đại học Luật Yale. Bà từng là một đối thủ đáng gờm và là một trợ thủ đắc lực cho Tổng thống Obama, từng giữ vị trí quan trọng ở nước Mỹ như Bộ trưởng bộ ngoại giao, Thượng nghị sĩ quốc hội Hoa Kỳ,... và là một trong những người phụ nữ quyền lực và có sức ảnh hưởng lớn nhất trên vũ đài chính trị thế giới.

2. Ruth Joan Bader Ginsburg
Bà sinh ngày 15 tháng 3 năm 1933. Trước đây, bà đã tốt nghiệp Đại học luật Harvard và lọt top 9 nữ sinh xuất sắc nhất trường và bà đã có những đóng góp rất lớn trong phong trào nữ quyền. Bà được Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm giữ chức Chánh án tòa án tối cao Mỹ vào năm 1993 và là người phụ nữ thứ 2 trong lịch sử của nước Mỹ được giữ vị trí này.

3. Tập Cận Bình
Ông là Tổng bí thư ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản của Trung Quốc khóa 18, Chủ tịch quân ủy trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và là nhân vật số một trong Ban thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc - cơ quan quyền lực cao nhất của nước này. Ông tốt nghiệp Đại học luật Thanh Hoa và lấy bằng tiến sĩ luật ở đây.

4. Marine Le Pen
Marine Le Pen chính là một chính trị gia người Pháp. Bà đã tốt nghiệp thạc sĩ cao cấp Luật tại Đại học Panthéon - Assas của Pháp. Bà đã từng là luật sư từ năm 1992 đến năm 1998 và trở thành Nghị sĩ Nghị Viên Châu Âu kể từ năm 2004, Chủ tịch Mặt trận quốc gia từ năm 2011.

5. Barack Obama
Ông tốt nghiệp Đại học luật Harvard, là sinh viên xuất sắc và là chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng là luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại trường Luật Viện Đại Học Chicago. Obama là vị tổng thống thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu đầu tiên tại quốc gia này.

6. Mitch Mcconnell
Mitch Mcconnell là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường luật của Đại học Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình từ việc thực tập và sau đó là vị trí trợ lý của những nghị sĩ Mỹ.

7. Samantha Power
Bà là một nhà ngoại giao Mỹ gốc Ailen và hiện đang là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Bà từng tốt nghiệp Đại học luật Harvard. Bà từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như cố vấn cao cấp cho Thượng nghị sĩ Obama năm 2008, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama.

8. Vladimirovich Putin
Ông là tổng thống thứ 2 của Liên Bang Nga thời kỳ sau Xô viết, sau đó giữ chức Thủ tướng Nga và hiện tại ông đang là Tổng thống Nga đời thứ 4. Ông tốt nghiệp ban quốc tế khoa luật Đại học quốc gia St.Petersburg năm 1975. Trong 8 năm ông cầm quyền, nền kinh tế Nga đã ra khỏi cơn khủng hoảng và GDP tăng 6 lần.

Những chính trị gia quyền lực trên thế giới đều có một xuân thân giống nhau – đó là sinh viên ngành Luật. Họ đều được giáo dục và học tập với những nền tảng vững chắc, sâu rộng về Luật. Điều đó đã giúp họ tạo nên thành công và sự danh tiếng sau này.

TRONG TƯƠNG LAI, BẠN CŨNG CÓ THỂ TRỞ THÀNH NHỮNG NGƯỜI NHƯ HỌ - CHỈ CẦN BẠN NỖ LỰC, CỐ GẮNG VÀ TIN TƯỞNG VÀO NGÀNH HỌC CỦA CHÍNH MÌNH!.


Liên hệ: Cô Huyền - QLTS. ĐT: 0963.133.363


http://tuyensinh1.edu.vn/tuyen-sinh-van-bang-2-dai-hoc-luat.htmlTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, văn bản