BA ĐIỀU SINH VIÊN LUẬT BẮT BUỘC PHẢI BIẾT

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

3 ĐIỀU SINH VIÊN LUẬT BẮT BUỘC PHẢI BIẾT

Nếu bạn đang có dự định hay đang làm một sinh viên trường Luật thì phải biết những điều sau đây:

1. Hãy học cuộc sống trước khi học luật
Quan hệ pháp luật ra đời dựa trên quan hệ xã hội, muốn học luật tốt, bạn hãy học cuộc sống tốt trước đã. Hãy trải nghiệm và cảm nhận cuộc sống để nhận ra rằng, chẳng có quan hệ xã hội nào mà pháp luật không chạm tới, nếu chưa chạm tới hiện tại thì nó sẽ chạm tới trong tương lai. Hãy là một công dân tốt trước khi học luật tốt bạn nhé!

2. Cần phân biệt giữa tranh luận và cố chấp
Một người học luật luôn phải không ngừng tranh luận để tìm ra cái đúng, cái chân lý. Học luật mà không tranh luận chẳng khác gì chúng ta muốn bơi nhưng lại không dám nhảy vào hồ bơi vậy. Luật sư cần phải tranh luận với đại diện Viện kiểm sát để vụ án được sáng tỏ. Tuy nhiên bạn cần phân biệt giữa tranh luận và cố chấp. Tranh luận là để tìm ra điểm chung giữa nhiều quan điểm nhằm làm cho vấn đề sáng tỏ. Còn cố chấp lại rất tiêu cực, luôn cho là mình đúng và bác bỏ mọi ý kiến của người khác. Bạn là luật sư, nên tranh luận, nhưng đừng cố chấp.

3. Hãy học cơ bản trước khi học cái nâng cao.
Một thế giới tri thức đồ sộ mà một người học luật cần học bạn không thể học trong ngày một ngày hai được. Đừng nóng vội “cầm đèn chạy trước ô tô” mà hãy cần mẫn học từ những kiến thức cơ bản nhất của pháp luật. Dù bạn có xuất phát điểm giỏi đến mấy đi chăng nữa, khi bắt đầu học luật, hãy học từ cái cơ bản nhất, rồi bạn sẽ có cả một bầu trời kiến thức.

Sinh viên Luật đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức nhưng đừng lo lắng, hãy nắm chắc 3 quy luật sinh còn trên để sẵn sàng học Luật nhé!

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, văn bản