ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP- YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ HÀNH NGHỀ TRỢ LÝ LUẬT SƯ

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

[Định hướng nghề nghiệp] - YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ HÀNH NGHỀ TRỢ LÝ LUẬT SƯ

Bất cứ sinh viên nào học Luật và mong muốn trong tương lai mình là một Luật sư có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng hành nghề hoàn hảo cũng phải trải qua giai đoạn tập sự hành nghề. Và chắc chắn rằng một bước không thể thiếu là làm công việc "trợ lý Luật sư". Trước khi đi tập sự, hãy nắm chắc 4 yếu tố cần thiết để hành nghề trợ lý luật sư sau đây:

1. Cập nhật văn bản pháp luật mới.
Các văn phòng, công ty Luật thường xuất bản những bản tin pháp lý hàng tháng nhằm cung cấp thông tin pháp luật mới nhất cho khách hàng và khách hàng tiềm năng nên người trợ lý luật sư luôn phải cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất để thu thập và tổng hợp lại cho luật sư xem và quyết định sẽ đưa những thông tin nào vào bản tin pháp lý của văn phòng.

2. Tống đạt giấy tờ.
Luật sư là người vô cùng bận rộn nên người trợ lý luật sư có nhiệm vụ giảm tải công việc giúp luật sư. Một trong số những việc giảm tải bớt cho luật sư là việc tổng đạt giấy tờ đến khách hàng, các cơ quan và đơn vị liên quan.

3. Dịch thuật văn bản pháp lý.
Trong thời kì hội nhập ngày nay khách hàng của các công ty văn phòng luật không chỉ có người Việt Nam mà còn có người nước ngoài. Muốn trở thành một trợ lý luật sư giỏi, bạn cần biết và dịch thuật được các văn bản pháp luật tiếng nước ngoài (chủ yếu là tiếng anh).

4. Nghiên cứu văn bản pháp luật.
Đây là kỹ năng cơ bản và cũng là xương sống của nghề luật. Luật sư sẽ yêu cầu trợ lý luật sư là bạn nghiên cứu trước một vài vấn đề pháp luật sau đó sẽ họp bàn thảo luận và nghe ý kiến của bạn. Từ đó, luật sư có thể đánh giá được tư duy, khả năng của người trợ lý và giúp bạn định hướng phát triển con đường sau này.

Làm Trợ lý luật sư, bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ, giỏi ngoại ngữ, sử dụng máy tính tốt, năng động, linh hoạt, tận tâm với công việc,......Bạn cần rất nhiều kĩ năng để làm được nghề này. Nhưng đừng lo lắng, hãy trau dồi các kĩ năng này ngay từ bây giờ để có thể trở thành một trợ lý luật sư giỏi nhé!

Không có mô tả ảnh.