CHÂN DUNG MỘT SỐ SINH VIÊN NGHÀNH LUẬT

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

CHÂN DUNG MỘT SINH VIÊN NGÀNH LUẬT !!!

Tại sao các bạn chọn học Luật và muốn trở thành một sinh viên Luật? Còn tôi, sau 2 năm theo học Đại học Luật Hà Nội, đã hình dung rất rõ ràng hình ảnh một cô/cậu sinh viên ngành Luật:

1⃣ "YÊU" nghề luật
Với nhiều người, Luật là một ngành vô cùng hóc búa, để có thể theo học không hề đơn giản. Thế nhưng bí quyết giúp tôi trải qua 2 năm học một cách nhẹ nhàng chính là việc "YÊU". Yêu ngành luật, yêu những môn chuyên đề, những tuần sinh hoạt cho đến các câu lạc bộ đã và vẫn đang là động lực đối với tôi.

2⃣ Biết "QUẢN LÝ" thời gian
Tất nhiên "yêu" thôi chưa đủ, còn cần có những kỹ năng quan trọng. Chúng ta là sinh viên, luôn có rất nhiều thời gian rảnh, vậy nên nếu như biết cách "QUẢN LÝ THỜI GIAN" hợp lý cho những việc bên lề như đọc báo, tin tức, tham khảo kiến thức, tham gia hoạt động ngoại khóa,... thì chính bản thân sẽ phát triển vô cùng nhanh. Với tôi, công thức chia thời gian sẽ luôn là 50% cho việc học, 30% cho hoạt động và câu lạc bộ, còn lại là dành cho bản thân và sở thích cá nhân.

3⃣ Nhạy bén "TRAU DỒI" kĩ năng ngay khi có thể
Học luật không chỉ là đọc Luật, mà còn phải đọc hiểu, đọc có kỹ năng. Với tôi, hỏi trực tiếp giảng viên và đọc báo, sách bình luận luật là cách nhanh nhất để tăng khả năng nắm bắt vấn đề và giải quyết tình huống pháp luật.
Bên cạnh đó, kỹ năng trình bày những gì bản thân đã đọc hiểu lại càng quan trọng hơn. Thuyết trình trước lớp, tham gia hoạt động tập thể, đội nhóm, gia tăng khả năng giao tiếp chính là một phương pháp.

4⃣ Còn biết "CHƠI" nữa
Bí quyết thứ 2 giúp tôi vẫn luôn thoải mái trong áp lực của môi trường đại học chính là phải biết "CHƠI". Là sinh viên Luật đâu có nghĩa là không được chơi? Sinh viên Luật luôn năng động, trẻ trung và hiện đại hơn những gì bạn nghĩ. Tích cực tham gia hoạt động phong trào, câu lạc bộ, tạo những buổi giao lưu, những chuyến đi chơi xa chính là giải pháp giải tỏa stress hữu hiệu nhất cho sinh viên Luật.

"Yêu", rồi "Học", rồi "Chơi" chính là trọn bộ hành trang dành cho tôi tới với môi trường đại học. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trở thành một Tân sinh viên Luật nào!!!
__________________________