NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN LUẬT PHẢI BIẾT

Email In PDF.

TÂN SINH VIÊN LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐIỀU NÀY

Này các tân sinh viên Luật, đừng tưởng được điểm cao, vào được trường Luật thì sẽ học được Luật nhé. Không học được 3 điều dưới đây thì đừng có mơ học nổi Luật. Nhé!

1. HỌC LUẬT - PHẢI XUẤT PHÁT TỪ YÊU THÍCH VÀ ĐAM MÊ!

Câu này nghe mòn tài rồi nhưng nghe lại cũng không thừa đâu ạ: “Làm việc mình thích và thích việc mình làm”. Các bạn học Luật không vì sở thích và đam mê thì đừng có học. Nếu không “yêu” Luật thì chẳng thể nào học nổi những ngôn ngữ kì quái oái ăm khó hiểu của Luật đâu. Có “yêu” bạn mới có hứng thú tìm hiểu và khám phá Luật ra sao chứ. Nếu chưa “yêu” Luật thì hãy học cách “yêu” Luật ngay từ bây giờ điiiiiiiiii.

2. HỌC LUẬT - KHÔNG PHẢI CHỈ CẦN HỌC THUỘC

Những luật, điều khoản, quy định, nghị định khô khan dài dòng văn tự bất cứ ai học Luật cũng đều phải học thuộc có lẽ là điều các Tân sinh viên Luật như bạn nghĩ. Điều đó không sai nhưng nó chưa đủ để bạn học được Luật. Học Luật là học cách tư duy, cách tiếp cận vấn đề và phân tích nó một cách chính xác chứ học thuộc vanh vách hết Luật thì làm được gì. Học thuộc cũng được đấy, nhưng học để khi tiếp cận với một vụ việc bất kì mà bạn có thể định hướng cách giải quyết cơ bản, đọc một quy định bất kì mà bạn hiểu nó muốn nói gì, đấy mới là học.

3. HỌC LUẬT- GẮN LIỀN VỚI VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ

Khi bạn ra trường và đi làm ở các văn phòng, công ty Luật bạn sẽ phải dịch các văn bản bằng tiếng nước ngoài. Điều đó là không thể tránh khỏi khi ngày càng có nhiều các công ty nước ngoài đầu tư và hợp tác với các công ty Việt Nam. Nền kinh tế mở cửa đòi hỏi ngoại ngữ ở bất cứ đâu, bất cứ ai. Ngoài ra, học Luật và giỏi ngoại ngữ bạn mới có thể biết được tường tận thế nào là hệ thống pháp luật chung Anh-Mỹ, pháp luật Châu u lục địa, pháp luật Hồi giáo,...và còn so sánh được pháp luật nước ta với pháp luật quốc tế. Không những thế, học ngoại ngữ còn giúp nâng cao cơ hội việc làm của bạn khi ra trường.

Đấy. Đơn giản thế thôi để học Luật nhưng rất ít người học Luật biết, đặc biệt là các tân sinh viên Luật. Hãy chia sẻ cho bạn bè biết để có phương pháp học Luật ngay từ những ngày đầu làm Tân sinh viên nhé!

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười